Màn Hình Máy Tính Và Cách Lựa Chọn Phù Hợp 2023 ?

Màn hình máy tính là một thiết bị quan trọng trong việc sử dụng máy tính. Nó cho phép người dùng hiển thị hình ảnh và đồ họa trên màn hình, tạo ra trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, với nhiều lựa chọn trên thị trường, chọn một chiếc màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải là một điều dễ dàng.Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yếu tố quan trọng để lựa chọn một chiếc màn hình máy tính giá rẻ và phù hợp.

1.Kích thước và độ phân giải

Kích thước màn hình thường được đo bằng đường chéo của màn hình, từ góc trái trên đến góc phải dưới. Màn hình có kích thước lớn hơn thường cho trải nghiệm sử dụng tốt hơn, nhưng cũng có giá thành cao hơn. Độ phân giải của màn hình là số lượng điểm ảnh trên màn hình, nó càng cao thì hình ảnh sẽ càng sắc nét hơn. Độ phân giải Full HD (1920×1080) là lựa chọn phổ biến cho màn hình máy tính giá rẻ

Màn hình máy tính
Màn hình máy tính và kích thước của chúng

2.Loại màn hình

Có ba loại màn hình chính là IPS, TN và VA. Màn hình IPS cho chất lượng hình ảnh tốt hơn và màu sắc chân thực hơn so nhưng giá thành cao hơn so với các loại màn hình khác.  Màn hình TN có tần số quảng cao hơn nhưng chất lượng hình ảnh và góc nhìn của chúng không tốt bằng IPS. Màn hình VA có độ tương phản cao hơn so với các loại màn hình khác nhưng có thời gian đáp ứng chậm hơn.Nhưng TN và VA là hai lựa chọn tốt nhất cho chi phí thấp.

Màn hình máy tính giá rẻ
Màn hình máy tính và các lựa chọn màn hình

3.Tần số làm mới và thời gian đáp ứng

Tần số làm mới là tần số mà màn hình cập nhật hình ảnh trên màn hình trong một giây. Tần số làm mới cao cho phép hiển thị hình ảnh mượt hơn và giảm thiểu hiện tượng nhấp nháy.

Thời gian đáp ứng là thời gian màn hình phản hồi lại tín hiệu đầu vào, được đo bằng thời gian giữa khi tín hiệu được gửi và hình ảnh được hiển thị trên màn hình.Thời gian đáp ứng thấp hơn cho phép hiển thị hình ảnh mượt hơn và giảm thiểu hiện tượng bóng ma.Lựa chọn tần số mới cao là không thể thiếu .

4.Kết nối

Một chiếc màn hình máy tính giá rẻ và phù hợp cũng cần có các kết nối phù hợp với máy tính của bạn. HDMI và DisplayPort là hai loại kết nối phổ biến cho màn hình máy tính.Bạn cũng có thể sử dụng cổng VGA hoặc DVI để kết nối với máy tính. Nếu bạn muốn sử dụng màn hình cho các thiết bị khác như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, cổng USB-C cũng là một lựa chọn tốt cho bạn .

5.Thương hiệu và đánh giá

Thương hiệu uy tín như Dell, Samsung, LG, ASUS và Acer thường cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt hơn và được hỗ trợ tốt hơn. Đọc các đánh giá của người dùng trên các trang web mua sắm trực tuyến như Lazada, Tiki, hoặc Shopee cũng giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Các sản phẩm của Dell sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua khi sản phẩm của họ với chất lượng rất tốt nhưng giá thành lại phải chăng.

Màn hình máy tính chính hãng
Màn hình máy tính và các thương hiệu nổi tiếng

Tóm lại, chọn một chiếc màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét các yếu tố như kích thước và độ phân giải, loại màn hình, tần số làm mới và thời gian đáp ứng, kết nối, thương hiệu và đánh giá, bạn có thể tìm được một chiếc màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

6.Một số sản phẩm màn hình máy tính giá rẻ :

a)Màn Hình ACER 22″ D2201HQ chất lượng cao

Màn hình Acer 22″ D2201HQ là một trong những màn hình máy tính giá rẻ đáng để được quan tâm của Acer có thiết kế hiện đại với kích thước 22 inch, độ phân giải Full HD 1920 x 1080, tỷ lệ tỷ lệ màn hình 16:9, độ sáng 250cd/m2, độ tương phản 1000:1, thời gian phản hồi 5ms và cổng kết nối VGA, HDMI .Màn hình Acer D2201HQ cung cấp cho người dùng chất lượng hình ảnh tuyệt vời với màu sắc sống động và độ tương phản cao điều chỉnh góc nhìn..

Màn hình máy tính rẻ
Màn hình máy tính Acer 22″inch

b) Màn Hình LG 32 Inch 32MP58 giá cực tốt

Màn hình LG 32 inch 32MP58 là một màn hình máy tính chính hãng có màn IPS LED có độ phân giải cao lên đến 1920 x 1080. Độ phân giải này cung cấp cho người dùng hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Tỷ lệ 16:9, giúp người dùng có thể xem các phim và video một cách dễ dàng. Công nghệ tiêu thụ điện năng thấp và điều này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều tiền trong khi sử dụng màn hình.

Màn hình máy tính cực tốt
Màn hình máy tính LG 32″Inch

Trên đây là một số sản phẩm màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm phù hợp, người dùng cần xem xét kỹ các yếu tố đã đề cập ở trên và tham khảo các đánh giá từ người dùng khác trên các trang mua sắm trực tuyến trước khi quyết định mua sản phẩm.

Đánh giá post
chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển