Hiển thị 1–20 của 433 kết quả

Linh Kiện Máy Tính

-12%
Original price was: 2.250.000₫.Current price is: 1.970.000₫.
-20%
Original price was: 2.562.000₫.Current price is: 2.050.000₫.
-20%
Original price was: 1.000.000₫.Current price is: 800.000₫.

Những loại linh kiện máy tính phổ biến:

Bộ xử lý trung tâm (CPU)

CPU là loại linh kiện có chức năng xử lý thông tin theo lập trình sẵn trong máy tính. CPU thực hiện những tính toán cơ bản, xử lý logic, điều khiển phần mềm và tiếp nhận đầu vào / đầu ra theo yêu cầu người điều khiển máy tính.

Bộ nhớ khả biến (RAM)

RAM máy tính còn được gọi là bộ nhớ trong. RAM có chức năng lưu trữ các thông tin trước khi qua CPU xử lý. 

Ổ cứng

Trong khi RAM là bộ nhớ lưu thông tin tạm thời thì ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của máy tính. Những thông tin được lưu trên ổ cứng sẽ được giữ lại nếu máy tính bị hỏng.

Card màn hình VGA

Đây là loại linh kiện có chuyên phân tích và hiển thị hình ảnh đồ họa chuyên sâu (như hình ảnh 3D, đồ họa game,…). Giúp máy tính hiển thị hình ảnh đồ họa tốt nhất.

Bo mạch (Mainboard)

Mainboard có chức năng kết nối tất cả các bộ phận linh kiện như CPU, Ram, ổ cứng, card đồ họa,… lại với nhau thành một khối thống nhất. Từ đó, giúp máy tính có thể hoạt động được. Mainboard cũng quyết định tốc độ nhanh hay chậm của một chiếc case máy tính.

Tản nhiệt CPU (Bộ tản nhiệt)

Bộ tản nhiệt có tác dụng cân bằng nhiệt độ cho máy tính trong quá trình sử dụng. Nếu máy tính sử dụng quá lâu mà không được làm mát sẽ dễ bị cháy, nổ, hỏng máy,.. 

Ưu điểm và nhược điểm của linh kiện máy tính

Mỗi thành phần linh kiện đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Nhưng bốn loại linh kiện chủ đạo của máy tính: CPU, GPU, RAM và ổ cứng có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

  • Mẫu mã sản phẩm đa dạng, đáp ứng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
  • Có thể lắp thêm linh kiện để bổ trợ cho máy tính
  • Khả năng tùy biến cao. Ví dụ như CPU cho phép bạn thay đổi tốc độ xử lý tùy vào tác vụ trên máy  hoặc GPU cho phép bạn hiệu chỉnh khả năng render đồ họa.

Nhược điểm:

  • Cần có kiến thức nhất định về phần cứng máy tính để lựa chọn linh kiện phù hợp. Không làm giảm hiệu năng của máy tính.
  • Quy trình lắp đặt khá phức tạp. Bạn cần phải nắm rõ vị trí lắp đặt của từng linh kiện để đảm bảo lắp đúng vị trí và hoạt động như ý muốn.

Mua linh kiện máy tính chính hãng ở đâu? 

Voi Biển cung cấp linh kiện máy tính như: vỏ case, CPU, RAM,… Với những mẫu mã đa dạng, mức giá tốt và bảo hành đầy đủ. Liên hệ ngay với Voi Biển để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm linh kiện máy tính.

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển