Ổ Cứng HDD 500GB Siêu Bền – OCU00075

460.000
Thị trường: 580.000
Tiết kiệm: 120.000 (21%)

Mã sản phẩm: OCU00075
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành tiêu chuẩn: Khách chọn gói bảo hành
Mô tả cơ bản

  • Dung lượng: 500G
  • Chuẩn kết nối: SATA III
  • Tốc độ vòng quay: 7200 rpm
  • Tốc độ truyền dữ liệu: 6 Gbps

còn 999999 hàng

CHÚNG TÔI Cam Kết
  • Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội
  • Bảo hành 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp
  • Vận chuyển toàn quốc giao hàng không quá 3 ngày
  • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

I. Giới thiệu

HDD 500GB phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, hãy so sánh các đặc điểm của ổ cứng HDD 500GB với các dòng ổ cứng khác.

HDD Cao Cấp
HDD có tốc độ truy xuất khá cao và độ tin cậy cao 

Ổ cứng HDD 500GB có nhiều tính năng vượt trội, bao gồm tốc độ truy cập, bộ nhớ cache, tốc độ đọc/ghi, dung lượng lưu trữ và nhiều hơn nữa.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các đặc điểm của ổ cứng HDD 500GB và các dòng ổ cứng khác, giúp bạn có thể lựa chọn được ổ cứng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

II. So sánh các đặc điểm của ổ cứng HDD 500GB với các dòng ổ cứng khác

2.1 Tốc độ truy xuất

HDD 500GB là một trong những loại ổ cứng cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị máy tính, laptop và các thiết bị lưu trữ dữ liệu khác.

Ổ cứng HDD 500GB có tốc độ truy xuất khá cao và độ tin cậy cao.

Tốc độ truy xuất của HDD 500GB là khoảng 5400-7200 RPM, trong khi đó tốc độ truy xuất của các dòng ổ cứng khác như SSD, SSHD, v NVMe có thể lên đến 10.000 RPM.

Tốc độ truy xuất cao hơn của các dòng ổ cứng khác có nghĩa là nó có thể truy xuất dữ liệu nhanh hơn so với ổ cứng HDD 500GB.

2.2 Độ bền

Ổ cứng HDD 500GB là một trong những ổ cứng lưu trữ phổ biến nhất hiện nay. Độ bền của ổ cứng HDD 500GB được xem là tốt hơn so với các dòng ổ cứng khác.

HDD 500GB được thiết kế với công nghệ cố định và không có thành phần di động nào. Do đó, nó có thể chịu được nhiều lực tác động từ bên ngoài mà không bị hỏng.

Nó cũng có thể chịu được nhiều lực tác động từ bên trong, như lực tác động của các phần cứng, điều này cũng giúp tăng độ bền của ổ cứng.

HDD 500GB cũng có thể chịu được nhiều lực tác động từ nhiệt độ. Nó có thể chịu được nhiệt độ cao hơn so với các dòng ổ cứng khác, nhờ vào công nghệ lọc nhiệt độ. Điều này cũng giúp tăng độ bền của ổ cứng.

HDD 500GB cũng có thể chịu được nhiều lực tác động từ môi trường. Nó có thể chịu được nhiều lực tác động từ bên ngoài, như sự cố từ các vật cản trở, nhiệt độ và độ ẩm cao. Điều này cũng giúp tăng độ bền của ổ cứng.

2.3 Tính năng

So với các dòng ổ cứng khác, ổ cứng HDD 500GB có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, nó có dung lượng lưu trữ lớn hơn. Ổ cứng HDD 500GB có thể lưu trữ lên đến 500GB dữ liệu, trong khi các dòng ổ cứng khác thường có dung lượng lưu trữ nhỏ hơn.

Thứ hai, ổ cứng HDD 500GB có tốc độ xử lý nhanh hơn so với các dòng ổ cứng khác. Nó có thể đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn, giúp bạn truy cập vào dữ liệu của mình nhanh hơn.

Cuối cùng, ổ cứng HDD 500GB có thể lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau. Nó có thể lưu trữ hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu và nhiều loại dữ liệu khác.

2.4 Khả năng lưu trữ

Ổ cứng HDD lưu trữ đến 500GB là một trong những loại ổ cứng lưu trữ thông dụng nhất hiện nay. Nó cung cấp khả năng lưu trữ lớn hơn so với các dòng ổ cứng khác, nhưng cũng có một số hạn chế.

Về khả năng lưu trữ, ổ cứng HDD 500GB cung cấp lưu trữ lớn hơn so với các dòng ổ cứng khác. Nó có thể lưu trữ tới 500GB dữ liệu, trong đó bao gồm cả hình ảnh, video, âm thanh, và các tệp tin khác.

Nó cũng có thể lưu trữ nhiều tệp tin lớn hơn, nhưng sẽ cần thêm thời gian để hoàn thành.

Tuy nhiên, ổ cứng HDD 500GB cũng có một số hạn chế. Đầu tiên, nó có tốc độ truy cập thấp hơn so với các dòng ổ cứng khác. Điều này có nghĩa là nó sẽ cần nhiều thời gian hơn để mở và truy cập các tệp tin.

Ngoài ra, nó cũng có mức tiêu thụ năng lượng cao hơn so với các dòng ổ cứng khác.

2.5 Giá cả

Tuy nhiên, ổ cứng HDD 500GB vẫn có một số ưu điểm khác so với các dòng ổ cứng khác. Đó là giá thành rẻ hơn, dung lượng lớn hơn, và khả năng lưu trữ lâu hơn.

HDD Chất Lượng
HDD có mức tiêu thụ năng lượng cao hơn so với các dòng ổ cứng khác 

Ngoài ra, ổ cứng HDD 500GB cũng có khả năng tự động phục hồi dữ liệu trong trường hợp mất dữ liệu.

Sản phẩm là một trong những dòng ổ cứng phổ biến nhất hiện nay. Nó cung cấp khả năng lưu trữ lớn và đáp ứng nhu cầu của người dùng. So sánh với các dòng ổ cứng khác, ổ cứng HDD 500GB có một số ưu điểm nổi bật.

Đầu tiên, ổ cứng HDD 500GB có giá cả hợp lý so với các dòng ổ cứng khác. Nó có thể đáp ứng nhu cầu lưu trữ của người dùng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

Thứ hai, ổ cứng này có khả năng lưu trữ lớn. Nó có thể lưu trữ lên đến 500GB dữ liệu, đủ để lưu trữ hàng trăm bức ảnh, phim và các tệp tin khác.

Cuối cùng, ổ cứng này có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Nó có thể được sử dụng trên các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux.

Kết luận, ổ cứng HDD 500GB là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Ổ cứng này có tốc độ cao, dung lượng lớn, giá thành hợp lý và có thể lưu trữ lớn lượng dữ liệu một cách an toàn.

Nó cũng được trang bị các tính năng bảo mật và bảo vệ dữ liệu cao cấp. Do đó, nó là một lựa chọn lý tưởng cho người dùng cần lưu trữ lượng dữ liệu lớn và an toàn.

III. Nguyên lý hoạt động

Thật sự, nguyên lý hoạt động của HDD chỉ dựa vào cơ chế chuyển động quay của đĩa từ & đầu đọc. Đĩa tròn có chất liệu là nhôm, thủy tinh hay gốm phủ và vật liệu từ tính sẽ chuyển động quanh một động cơ quay và các bo mạch chủ điều khiển để đọc/ghi dữ liệu cũng như giải mã các dữ liệu, thông tin,… Chính điều này quyết định thao tác làm việc của bạn nhanh hay chậm.

IV. Cấu tạo của ổ cứng

Đĩa từ là một đĩa kim loại hình tròn được gắn bên trong ổ đĩa cứng. Một số đĩa được gắn trên một động cơ trục chính (spindle motor) để tạo nhiều bề mặt lưu trữ dữ liệu trong một không gian nhỏ hơn. Bề mặt đĩa là nơi chứa dữ liệu chính khi ổ cứng HDD bắt đầu đầu hoạt động.

Ổ cứng sẽ gồm nhiều đĩa quay hoạt động với vận tốc 5400 vòng/ phút – 7200 vòng/ phút. Trên bề mặt đĩa có các đầu từ thực hiện nhiệm vụ di chuyển, đọc và ghi dữ liệu.Dữ liệu được ghi trên các đường tròn đồng tâm được gọi là track/ cylinder. Mỗi đường tròn đồng tâm này sẽ có nhiều cung (được gọi là sector).

Dữ liệu tối đa của các cung sẽ ghi được 512 Byte. Các nhà sản xuất sẽ sử dụng chương trình đặc biệt để định dạng vật lý hoặc cấp thấp cho đĩa.Để duy trì việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu có tổ chức, các đĩa từ được sắp xếp thành các cấu trúc cụ thể. Các cấu trúc cụ thể này bao gồm các track (rãnh), sector và cluster.

Trục quay giúp truyền hoạt động của đĩa từ, động cơ được gắn tại đồng trục với trục quay cùng những đĩa.

Đầu đọc ghi bao gồm đầu đọc giúp ghi tài liệu và nam châm, cuộn dây tinh chỉnh và điều khiển đầu từ.

Cấu tạo của ổ đĩa cứng được làm bằng một bảng mạch thông minh được tích hợp vào bộ phận đĩa cứng. Nó được gắn trên đáy của ổ cứng. Đầu đọc, ghi được liên kết với bảng mạch xử lý dữ liệu thông qua cáp ribbon linh hoạt.

Mạch xử lý dữ liệu giúp xử lý những dữ liệu đọc/ghi của ổ đĩa cứng.

Bộ nhớ đệm (cache hay buffer) tạm lưu dữ liệu trong quá trình đọc/ghi dữ liệu và sẽ mất đi khi ổ cứng ngừng được cấp điện.

Đầu cắm nguồn cung cấp điện cho ổ đĩa cứng: Các chân cáp và chân cáp nguồn thiết đặt chính sách thao tác của ổ đĩa cứng.

Vỏ đĩa cứng gồm phần đế chứa các linh phụ kiện gắn trên nó, phần nắp đậy để bảo vệ những phụ kiện bên trong. Nó giúp xác định những linh phụ kiện và bảo vệ độ kín không cho bụi lọt vào bên trong.

V. Kết luận

Trong máy tính, ổ cứng thường được tìm thấy trong khoang ổ đĩa và được kết nối với bo mạch chủ thông qua cáp ATA , SATA hoặc SCSI. Ổ cứng HDD cũng được kết nối với bộ cấp nguồn và có thể giữ dữ liệu được lưu trữ trong khi tắt nguồn.

Ổ HDD lưu trữ về cơ bản là một đĩa kim loại có lớp phủ từ tính để lưu trữ dữ liệu của bạn. Hầu hết các ổ HDD cơ bản sẽ bao gồm một số đĩa cứng được đặt xung quanh một trục xoay bên trong một khoang kín. Buồng cũng bao gồm đầu đọc-ghi và động cơ.

HDD Giá Tốt
HDD là một đĩa kim loại có lớp phủ từ tính để lưu trữ dữ liệu của bạn 

Động cơ được sử dụng để quay các đĩa chứa dữ liệu, với tốc độ lên đến 15.000 vòng mỗi phút (số vòng/phút cao hơn dẫn đến hiệu suất của ổ HDD cũng nhanh hơn). Khi các đĩa quay, một động cơ thứ hai sẽ điều khiển vị trí của các đầu đọc-ghi ghi lại thông tin từ tính và đọc thông tin từ các dữ liệu trên mỗi đĩa.

Đánh giá product

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ổ Cứng HDD 500GB Siêu Bền – OCU00075”

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 

Dung lượng 500G
Chuẩn kết nối SATA III
Tốc độ vòng quay 7200 rpm
Tốc độ truyền dữ liệu 6 Gbps
chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển