CPU Máy Tính E5-2673v3 – CPU00004

499.000
Thị trường: 650.000
Tiết kiệm: 151.000 (23%)

Mã sản phẩm: CPU00004
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành tiêu chuẩn: Khách chọn gói bảo hành
Mô tả cơ bản

  • Tên gọi: Intel Xeon E5-2673v3
  • Số nhân: 12
  • Số luồn: 24
  • Hỗ trợ bộ nhớ: DDR4-1333/1600/1866/2133

CHÚNG TÔI Cam Kết
  • Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội
  • Bảo hành 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp
  • Vận chuyển toàn quốc giao hàng không quá 3 ngày
  • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

CPU máy tính (Central Processing Unit) đóng vai trò như não bộ của một chiếc máy tính. Tốc độ xử lý của CPU được đo bằng tần số GHz hoặc MHz. Cùng một dòng chip, CPU có xung nhịp cao hơn sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn. Bên cạnh đó, tốc độ xử lý của máy tính cũng phụ thuộc vào các thành phần khác. Các thành phần này có thể kể đến như bộ nhớ đệm, RAM, chip đồ họa, ổ cứng,… Trên thị trường hiện nay, Intel và AMD là hai nhà sản xuất CPU lớn nhất cho laptop.

Đặc điểm nổi bật CPU máy tính E5-2673v3

Sản phẩm với 12 nhân và 24 luồng mang lại trải nghiệm vượt trội cho người sử dụng. Với bộ nhớ đệm 30MB và tốc độ xung nhịp đạt từ 2.4GHz và tối đa là 3.3GHz mang đến tốc độ xử lý mượt mà. Sản phẩm cũng được tích hợp tính năng QuickPath Interconnect (QPI). Điều này cho phép hoạt động trên các hệ thống hỗ trợ đa socket với băng thông hoạt động cao.

CPU máy tính E5-2673v3
CPU máy tính E5-2673v3 với các đặc điểm nổi bật

Những lưu ý khi lựa chọn CPU máy tính

Tốc độ xung nhịp

Tốc độ xung nhịp có thể hiểu đơn giản là khả năng xử lý của con chip. Tốc độ xung nhịp càng cao giúp CPU thực hiện nhiều phép tính hơn. Từ đó, giúp máy xử lý nhanh và mượt mà hơn. Hiện nay, trải nghiệm chơi game đạt điểm chuẩn tốt trên những CPU máy tinh có tốc độ xung nhịp cao.

Bên cạnh đó, các tựa game với đồ họa nặng cũng ngày càng được ưa chuộng. Từ đó, nhu cầu sử dụng bộ xử lý với tốc độ xung nhịp cao cũng ngày càng được quan tâm. Với các tựa game nặng, tốc độ xung nhịp từ 3.5 GHz đến 4.0 GHz được xem là tốt để mang lại trải nghiệm mượt mà. Trong đó, con chip cũng phải có hiệu năng đơn luồng tốt.

Người dùng cũng có thể khá quen thuộc với cái tên ép xung. Điều này giúp tăng tốc độ xung nhịp cho CPU. Có hai cách để ép xung đó là ép xung thủ công và ép xung tự động. Tuy nhiên, việc ép xung cũng mang lại không ít rủi ro. Chúng có thể làm tổn hại đến phần cứng của máy tính.

Bộ nhớ đệm (Cache)

Bộ nhớ đệm của CPU máy tính lưu trữ các dữ liệu tạm thời. Bộ nhớ đệm thường được chia ra làm 3 “tầng”, gồm L1, L2 và L3. Chúng trích từ RAM để sẵn sàng cung cấp cho CPU máy tính sử dụng với tốc độ nhanh nhất. Bộ nhớ đệm càng lớn giúp chứa nhiều lệnh hơn. Điều này giúp rút ngắn thời gian chờ và giúp CPU máy tính làm việc hiệu quả hơn.

Số nhân (Core Count)

Nhiều nhân hơn cũng thường ảnh hưởng đến nhiệt độ mà CPU máy tính tỏa ra. Vì vậy, nếu muốn trang bị CPU máy tính mạnh và nhiều nhân cho máy tính, người sử dụng nên cân nhắc đến các công cụ hỗ trợ làm mát. Công cụ này có thể kể đến như quạt tản nhiệt cho máy. Thông thường, số nhân nhiều hơn sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn. Khi bộ xử lý hoạt động, nó cung cấp năng lượng cho tất cả các nhân cùng một lúc. Trong đó, việc tiêu tốn năng lượng cũng đồng nghĩa với tốn pin nhiều hơn. Nếu muốn chơi game mượt mà hay biên tập video, âm thanh, một CPU nhiều nhân sẽ là một yếu tố có lợi.

CPU máy tính 12 nhân 24 luồng
CPU máy tính với số nhân lớn giúp tăng tốc độ xử lý

 

Đồ họa tích hợp

Card đồ họa tích hợp giúp xử lý hình ảnh, tốc độ phân giải. Nó cũng giúp xử lý những phần mềm có liên quan trực tiếp tới đồ hoạ của máy tính.

Tuy nhiên, card đồ họa tích hợp cũng có một số nhược điểm so với card đồ họa rời. Do đó, tùy theo mục đích sử dụng, người dùng nên cân nhắc card đồ họa thích hợp với máy và nhu cầu của mình.

Socket

Socket là một trong những yếu tố mà bạn nên cân nhắc nếu muốn nâng cấp CPU máy tính cho máy trong tương lai. Đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng nâng cấp của bạn.

Khi chọn mua, bạn cần lưu ý socket có thể hỗ trợ lâu dài cho các lần nâng cấp tiếp theo. Trên thị trường hiện nay, ngày càng có nhiều CPU ra đời để đáp ứng nhu cầu đa dạng từ người dùng. Chúng đa dạng từ hiệu năng đến kích cỡ. Do đó, số lượng socket cũng ra đời tương ứng để đáp ứng nhu cầu lắp đặt chip với bo mạch chủ.

Trong đó, các socket mới nhất sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc. Các loại socket CPU máy tính được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như LGA, PGA, BGA và ZIF. Mỗi loại sẽ có các đặc điểm riêng biệt và phù hợp với từng loại CPU máy tính khác nhau. Vì vậy, nếu muốn nâng cấp cho CPU sau này, bạn nên cân nhắc đến các đặc điểm của socket.

Địa chỉ mua CPU máy tính E5-2673v3

CPU máy tính uy tín
CPU máy tính và nơi cung cấp uy tín

 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp các bộ phận cho máy tính chất lượng. Trong đó, Voi Biển là một trong những nơi cung cấp làm được điều đó. Voi Biển cung cấp đa dạng các danh mục sản phẩm để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Các sản phẩm của công ty có thể kể đến như RAM, màn hình, CPU Intel,… Các sản phẩm tại đây sẽ được đảm bảo uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý. Liên hệ ngay với Voi Biển để trải nghiệm những sản phẩm này nhé!

 

Đánh giá product

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CPU Máy Tính E5-2673v3 – CPU00004”

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 

Loại CPU Dành cho máy bàn
Tên gọi Intel Xeon E5-2673v3
Socket LGA 2011-3
Số nhân 12
Số luồng 24
Tốc độ cơ bản 2.4 Ghz
Tốc độ đối đa 3.2 Ghz
Cache 30MB
Tiến trình sản xuất 22nm
Hỗ trợ 64 bit
Hỗ trợ bộ nhớ DDR4-1333/1600/1866/2133
TDP 110W
Bảo hành Bảo hành 1 tháng. Thêm 100k nếu tăng thời gian bảo hành lên 12 tháng

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển