CPU Intel Xeon E3-1240 – CPU00032

Mã sản phẩm: CPU00032
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành tiêu chuẩn: Khách chọn gói bảo hành
Mô tả cơ bản

 • Bộ nhớ đệm: 8 MB Intel® Smart Cache
 • Bus Speed: 5 GT/s
 • Hãng sản xuất: Intel
 • Chủng loại: Xeon E5-2680V3

CHÚNG TÔI Cam Kết
 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội
 • Bảo hành 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Vận chuyển toàn quốc giao hàng không quá 3 ngày
 • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

Hiện nay, CPU là một linh kiện quan trọng trong máy tính và là một sản phẩm rất phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh về điện tử. Bởi tầm quan trọng không thể thiếu của nó. Khi nhắc đến CPU, chúng ta không thể không nhắc đến dòng Intel đang khuấy đảo thị trường. Được ra mắt vào năm 2011, CPU Intel Xeon E3-1240 được sử dụng rộng rãi và được đánh giá là một trong những phiên bản CPU tốt nhất của dòng Xeon E3. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn.

1. Hiểu đúng về CPU Intel Xeon E3-1240

CPU Intel Xeon E3-1240 là một trong những phiên bản CPU thuộc dòng Xeon E3. Được thiết kế cho các máy chủ vừa và nhỏ, hỗ trợ các tính năng bảo mật nâng cao và công nghệ ảo hóa để tăng tính ổn định và hiệu suất cho các ứng dụng doanh nghiệp.

Được xây dựng trên kiến trúc Sandy Bridge của Intel, với các lõi xử lý đơn và đa luồng, bộ nhớ đệm lớn, công nghệ Hyper-Threading, hỗ trợ công nghệ ảo hóa và tính năng bảo mật nâng cao. CPU này cũng hỗ trợ các giao diện kết nối như PCIe, USB, Ethernet và SATA.

Nó cũng được sử dụng cho các ứng dụng liên quan đến đồ họa, video và âm thanh, nơi yêu cầu xử lý đồ họa hoặc xử lý đa luồng. Tuy nhiên, CPU Intel Xeon E3-1240 chỉ hỗ trợ bộ nhớ DDR3 và DDR4 tốc độ thấp, không hỗ trợ bộ nhớ ECC tốc độ cao.

CPU intel chính hãng
CPU intel chất lượng cao

2. Chức năng

Là một bộ xử lý dành cho máy chủ và trung tâm dữ liệu. Các chức năng chính bao gồm:

Xử lý đa luồng: CPU Intel Xeon E3-1240 có thể xử lý đa luồng, cho phép nhiều tác vụ được thực hiện đồng thời. Điều này giúp tăng tốc độ xử lý và hiệu suất của hệ thống.

Bộ nhớ đệm: Có bộ nhớ đệm lớn hơn so với các bộ xử lý thông thường. Điều này giúp tăng tốc độ truy cập dữ liệu và hiệu suất chung của hệ thống.

Công nghệ Hyper-Threading: Cho phép mỗi lõi xử lý có thể xử lý hai luồng dữ liệu cùng lúc. Điều này giúp tăng hiệu suất và hiệu quả sử dụng tài nguyên của hệ thống.

Công nghệ ảo hóa: CPU Intel Xeon E3-1240 hỗ trợ công nghệ ảo hóa, cho phép nhiều máy ảo chạy trên cùng một máy chủ một cách hiệu quả và an toàn.

Bảo mật: Cung cấp tính năng bảo mật nâng cao, bao gồm mã hóa dữ liệu, phát hiện và chống các cuộc tấn công mạng, giúp bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp và khách hàng.

CPU intel core i3
CPU intel giá rẻ

3. Ưu điểm vượt trội

CPU Intel Xeon E3-1240 có nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại CPU khác như sau:

Hiệu suất cao

CPU Intel Xeon E3-1240 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tính toán và xử lý dữ liệu cao của các ứng dụng doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu. Với bộ nhớ đệm lớn, công nghệ Hyper-Threading, công nghệ ảo hóa và tính năng bảo mật nâng cao, CPU Intel Xeon E3 có thể đáp ứng được nhu cầu tính toán phức tạp của các ứng dụng lớn. Từ đó giúp nâng cao chất lượng và năng suất khi làm việc.

Hoạt động tốt hơn

Dòng CPU này được thiết kế để đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy cao, đặc biệt là trong môi trường máy chủ và trung tâm dữ liệu. Bộ nhớ đệm là 8 MB, hỗ trợ bộ nhớ tối đa là 64 GB. Điều này đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục và không bị gián đoạn. Mang đến trải nghiệm sử dụng mượt mà và thao tác dễ dàng hơn. Giúp người sử dụng thoải mái và dễ chịu hơn.

Tính sẵn sàng cao

CPU Intel Xeon E3-1240 được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu sẵn sàng của các ứng dụng doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu. Điều này đảm bảo cho hệ thống hoạt động 24/7 và luôn sẵn sàng để xử lý các tác vụ.

Tính năng bảo mật nâng cao

Đây là điểm nổi bật của sản phẩm này. Nó cung cấp tính năng bảo mật nâng cao như mã hóa dữ liệu, phát hiện và chống các cuộc tấn công mạng. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp và khách hàng. Chính vì vậy người làm những ngành cần bảo mật thông tin tốt thì đây là một gợi ý hoàn hảo.

Tiết kiệm năng lượng

Đối với người tiêu dùng các thiết bị chạy bằng điện thì đây là mối ưu tiên hàng đầu. CPU này tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các bộ xử lý thông thường. Tiêu thụ điện năng tối đa là 80 W. Giúp tiết kiệm chi phí điện năng và giảm lượng khí thải carbon của hệ thống.

CPU intel xeon
CPU intel xeon cho máy tính

4. Sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp

Với những đặc điểm và thiết kế của mình, CPU Intel Xeon E3-1240 được sử dụng khá phổ biến. Nó thường được sử dụng cho các ứng dụng doanh nghiệp như máy chủ ảo hóa, máy chủ web, máy chủ email, máy chủ lưu trữ và xử lý dữ liệu.

Ngoài ra, linh kiện này cũng có thể được sử dụng trong các thiết bị mạng như bộ định tuyến hoặc tường lửa, nhưng thường không được sử dụng trong các thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân do nó có yêu cầu về nguồn điện và nhiệt độ hoạt động khá cao.

Với tính ổn định và hiệu suất cao, CPU Intel Xeon E3-1240 là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn đầu tư vào một máy chủ có khả năng xử lý tốt các ứng dụng doanh nghiệp cơ bản và đáp ứng nhu cầu của họ.

5. Nơi cung cấp CPU intel Xeon uy tín

Voibien là công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm máy tính, linh kiện điện tử uy tín. Được người tiêu dùng tin tưởng và ủng hộ suốt thời gian qua bởi chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu. Tại đây có bán rất nhiều sản phẩm như CPU, máy tính, màn hình, bo mạch,… Tất cả sản phẩm đều là hàng chính hãng mà giá thành siêu hợp lý. Chính vì thế đây là gợi ý tốt nhất dành cho bạn khi tìm chỗ mua CPU.

 

 

Đánh giá product
Thương hiệu

CPU Intel

Xuất xứ

Hoa Kỳ

Số luồng

8

Số lõi

4

1 đánh giá cho CPU Intel Xeon E3-1240 – CPU00032

 1. Avatar of Hoà

  Hoà

  Sản phẩm tốt

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 

Số lõi 4
Số luồng 8
Tần số cơ sở của bộ xử lý 3.30 GHz
Tần số turbo tối đa 3.70 GHz
Bộ nhớ đệm 8 MB Intel® Smart Cache
Bus Speed 5 GT/s
Hãng sản xuất Intel
chủng loại Xeon E5-2680V3
chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển